DỊCH VỤ KHẢO SÁT ĐỊA HÌNH CHO DỰ ÁN

Khảo sát địa hình công trình đóng vai trò quan trọng trước khi quyết định xây dựng một dự án công trình. Việc khảo sát địa hình giúp xác định chính xác vị trí các hạng mục công trình, đánh giá được cụ thể điều kiện địa hình tuyến cần khảo sát trên cơ sở đó đề xuất biện pháp thiết kế , san lắp, thi công công trình.

Đặc biệt, với những công trình lớn, quan trọng thì việc khảo sát địa hình nhằm đánh giá mức độ ổn định để có biện pháp khắc phục kịp thời nếu vượt quá giới hạn cho phép là điều hết sức cần thiết.

Khảo sát địa hình là gì?

Khảo sát địa hình là hoạt động nghiên cứu đánh giá điều kiện tự nhiên trên mặt đất tại địa điểm dự kiến xây dựng công trình nhằm xác định cấu trúc nền đất, tính chất cơ lý của các lớp đất nền, điều kiện nước dưới đất và các tai biến địa chất phục vụ cho các công tác quy hoạch, thiết kế, và xử lý nền móng, tính khối lượng đào, đắp công trình.

Phạm vi khảo sát địa hình gồm: Khống chế mặt bằng và khống chế độ cao, đo bình đồ khu vực xây dựng, đo trắc dọc, trắc ngang tuyến.

Khi nào cần khảo sát địa hình?

Công tác khảo sát địa hình công trình thường được tiến hành trước khi thiết kế nền móng công trình. Khảo sát địa hình công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi thiết kế xây dựng công trình ở những nơi có điều kiện địa chất phức tạp, thiết kế xây dựng nhà cao tầng, công trình ngầm…

Ngoài ra, trong quá trình thi công, sử dụng công trình nếu gặp phải những vấn đề liên quan đến điều kiện tự nhiên trên mặt đất thì cần phải tiến hành khảo sát địa hình bổ sung để có kế hoạch điều chỉnh phương án kịp thời tránh những rủi ro trong quá trình xây dựng làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Nhờ công tác khảo sát địa hình mà giúp nhà quản lý có thể đánh giá được mức độ thích hợp của địa điểm và môi trường đối với các công trình dự kiến xây dựng. Từ đó, thiết kế, lựa chọn giải pháp móng cho công trình dự kiến xây dựng một cách hợp lý và tiết kiệm. Đồng thời dự đoán được những khó khăn, trở ngại có thể nảy sinh trong thời gian xây dựng. Đánh giá mức độ an toàn của các công trình đang tồn tại, thiết kế cải tạo nâng cấp công trình hiện có và nghiên cứu những trường hợp đã xảy ra gây hư hỏng công trình.

Để thu được những số liệu đo đạc chính xác, cần phải có đầy đủ máy móc, trang thiết bị đo đạc chuẩn xác, tiên tiến. Vì chắc chắn không ai muốn trường hợp sai số diễn ra.

Nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là đội ngũ những người thực hiện. Yêu cầu tiên quyết đó phải là những kỹ sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn. Một công ty cung cấp dịch vụ đo đạc đạt chuẩn nhất định phải đảm bảo được hai yếu tố này.

Chúng tôi là đơn vị đo đạc độc lập, hoạt động trên lĩnh vực khảo sát địa hình, đo vẽ thành lập bản đồ các tỷ lệ, trắc địa công trình, khảo sát địa chất công trình một cách khách quan, trung thực, chịu trách nhiệm về kết quả đo đạc trước pháp luật. Giá cả dịch vụ rõ ràng, minh bạch, tinh thần làm việc chuyên nghiệp. Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.

Email: thienpecc3@gmail.com

Hotline: 096 173 7969

Địa chỉ: 96/3/2B Đào Tông Nguyên, Thị Trấn Nhà Bè – Huyện Nhà Bè, Tp.HCM